0976117756
• Không nhiều người quan tâm tới thực đơn cưới vì họ nghĩ rằng, quan khách tới đám cưới là để chia vui cùng chú rể và cô dâu là chủ yếu, nhưng điều này chưa chính xác. Những món ăn ngon sẽ giống lời cảm ơn mà đôi uyên ương dành tặng cho quan khách và cũng gây được ấn tượng đẹp hơn về đám cưới.
• Nếu như trong mùa đông, khách mời ưa thích các món ăn ấm sốt, có vị béo ngậy, thì khi tới mùa hè, gu ăn uống nói chung cũng thay đổi. Những món ăn được mọi người ưa chuộng nhiều là các món có vị mát, các món rau làm khéo léo. Bởi vậy, khi tổ chức đám cưới lúc mùa hè, cô dâu chú rể đừng quên lựa chọn các món ăn sao cho hợp nhất với không khí.
1. Món khai vị
- bình thường món khai vị đầu tiên của bữa tiệc cưới là món súp. Món này sẽ rất phù hợp với tiệc cưới vào mùa đông, nhưng khi mùa hè, món súp nóng lại không được nhiều người ủng hộ. Cô dâu và chú rể có thể lựa chọn một món salad làm món khai vị, vừa mát vừa lạ mắt. Một số món salad dễ ăn giống như salad tôm, cá hồi, thịt hun khói...
- Khai vị cũng thường có từ 2, 3 món, không tính salad, có thể chọn thêm những món ăn nhẹ như nem, món cuốn...
2. Món chính
- Trong các món chính của tiệc cưới, nên chọn nhiều món có vị thanh, mát & tuyệt đối nên tránh các món đã có trong phần khai vị. Nên kết hợp phục vụ nhiều món khác nhau kiểu như món nhiều đạm, món rau củ quả, món nước, món khô. Trong đám cưới vào mùa hè, nên chú ý nhiều món nước và tránh các món nóng để thích hợp với nhiều người.
- Món chính của tiệc cưới thường có xôi & cơm, mặc dù vậy hai món này lại không phù hợp với khí trời mùa hè. Nhiều cô dâu có ý tưởng lựa chọn lẩu làm món chính, ăn kèm cùng bún, dễ ăn hơn so với cơm hoặc xôi. Có nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu Thái và lẩu Nhật, tuy vậy nên lựa chọn các loại lẩu phổ thông, phù hợp với nhiều người. Ví dụ bạn không nên chọn lẩu quá cay, hoặc lẩu cá vì nhiều người không ăn được ớt hoặc không thích vị tanh của cá.
3. Món tráng miệng
- Trong mùa hè, các loại hoa quả cũng giống như món ăn tráng miệng đa dạng hơn hẳn những ngày lạnh giá nên việc chọn thực đơn tráng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn cho các cô dâu.
- Món tráng miệng thường là là thạch rau câu, hoa quả tươi hay các loại chè mát. Nếu dùng bánh ngọt làm đồ tráng miệng thì cô dâu chú rể cũng nên phục vụ thêm các dòng nước hoa quả để uống kèm.
4. Những lưu ý khi chọn lựa các món ăn cưới mùa hè
- Cô dâu chú rể nên tham khảo ý kiến bạn bèvà người quen đã đặt tiệc tại nhà hàng, khách sạn đó để biết cách chọn món ngon, bỏ qua món dở.
- Chọn đồ ăn theo ưu tiên "mùa nào thứ nấy", vừa dễ ăn, thông dụng với nhiều khách mời, vừa hạn chế được chi phí.
- Tiệc cưới mùa hè nên bỏ những món nhiều chất béo hay các món rán,quay dễ bị khô.